Đi tìm lời giải đáp scudetto là gì? Nguồn gốc ra đời

scudetto là gì

Scudetto chính là sự tượng trưng cho một biểu tượng thể hiện sự mạnh mẽ mà bất cứ đội bóng nào cũng muốn chạm đến. Scudetto được xem như là vị trí danh vọng cao sang khi bạn có được nó thì sẽ khẳng định được sức mạnh của chính mình. Để có thể hiểu rõ hơn scudetto là gì? cũng như nguồn gốc ra đời của chúng. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau của ThaBet nhé!

Giải đáp scudetto là gì?

Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá Ý thì chắc chắn không còn xa lạ với scudetto. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu thì không biết scudetto là gì? Theo đó chữ “ scudetto” được bắt nguồn từ “ Scudo”, theo chữ Ý thì chúng có nghĩa là chiếc khiên. Còn nếu dịch sang tiếng Anh là “Little Shield” có nghĩa là “ chiếc khiến nhỏ”. 

Giải đáp scudetto là gì?

Được biết đến đây là biểu tượng có trong bộ môn thể thao của nước Ý. Chúng có 3 màu ở trên biểu tượng được lấy cảm hứng từ 3 màu xanh, đỏ và trắng ở trên lá cờ quốc kỳ của quốc gia này. Dựa vào các ghi chép đã để lại thì nhà thơ Gabriele D’Annunzio chính là người phát minh nên biểu tượng này.

Xem thêm:  Pressing là gì? Lối chơi này có ưu nhược điểm như thế nào

Scudetto là biểu tượng mà bất cứ một đội bóng Ý nào cũng đều mong muốn hướng đến. Đây cũng chính là niềm vinh dự mà không có gì có thể sánh được khi nhận danh hiệu này vào cuối mỗi mùa giải.

Scudetto có nguồn gốc ra đời như thế nào?

Sau khi đã nắm bắt được scudetto là gì? thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của scudetto nhé! Thực chất biểu tượng này không phải từ giải bóng đá quốc gia Ý. Vào thời điểm những giải đấu này bắt đầu thì phần thưởng dành cho người chiến thắng chỉ là cup vàng. 

Nhưng đến năm 1924 thì ban lãnh đạo giải đấu mới nảy ra ý tưởng mới hơn về phần thưởng dành cho đội vô địch. Nhằm mới mẻ và thú vị hơn ngoài việc nhận cup thì họ đã nghĩ ra việc trao thêm các cầu thủ huy hiệu. Vào thời điểm đó đội đã giành được vô dịch và cũng chính là đội được trao huy hiệu đầu tiên là Genoa. 

Scudetto có nguồn gốc ra đời như thế nào?

Huy hiệu của anh được ban tặng là dòng họ Savoia – một vương triều đã phải bỏ ra nhiều công sức để thống nhất nước Ý. Huy hiệu này đã được thiết kế có nền màu đỏ và ở giữa có hình chữ thập màu trắng và ở phía trên là vương miện Savoia.

Các giải đấu được diễn ra từ năm 1926 – 1927 đều có sự xuất hiện của scudetto. Liên đoàn bóng đá Ý đã trao huy hiệu Fascio Littorio ở trên ngực trái cho những ai xuất sắc nhất các giải đấu. Thời bấy giờ huy hiệu là biểu tượng bó gậy gỗ và nổi lên đó là một cây rìu. Điều này sẽ tượng trưng cho quyền lực và pháp lý vững mạnh. 

Xem thêm:  Kèo penalty là gì? Kinh nghiệm đặt kèo penalty dễ thắng

Vào những năm 1946 – 1947 chế độ chính trị của quốc gia Ý đã có nhiều thay đổi. Scudetto đã chính thức thay thế cho các huy hiệu Savoia và Fascio. Thiết kế của biểu tượng này chính là chiếc khiên có 3 màu. Chỉ mới khi ra đời thì đội bóng Torino đã nhanh chóng có được biểu tượng danh giá này. 

Đội bóng nước Ý nào đã có được scudetto

Để có được biểu tượng scudetto sẽ không phải điều dễ dàng. Chính vì thế những đội bóng Ý có được scudetto chỉ đếm trên đầu ngón tay. Theo đó chúng ta có thể kể đến một số đội bóng Ý có được biểu tượng danh giá này. Đó là:

Đội bóng nước Ý nào đã có được scudetto

Đội bóng Juventus

Vào năm 1959 đội bóng Juventus đã lần đầu tiên tham dự và làm nên dấu ấn trong lịch sử khi có được biểu tượng scudetto. Đội bóng này đã dần khẳng định được sức mạnh của mình như thế nào khi đã được Bologna với tỷ số là 3 – 2. Đến năm 2008 thì đội bóng hùng mạnh nhất nước Ý đã có 7 năm liên tiếp có được biểu tượng danh giá này. 

Đội bóng Milan

Milan chính là đội bóng đã mang về cho mình danh hiệu scudetto đầu tiên vào năm 1951. Nhưng đến nay gần trôi qua cả một thập kỷ thì đội bóng này vẫn đang rất quyết liệt trong việc giành về cho mình danh hiệu này lần thứ 2. 

Xem thêm:  TOP 7 hậu vệ hay nhất thế giới năm 2022

Thông qua những chia sẻ của bài viết trên bạn cũng đã nắm bắt được scudetto là gì rồi phải không. Mong rằng qua những tìm hiểu này đã giúp cho kiến thức của bạn trở nên phong phú hơn. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì thì hãy để bình luận ở phía dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.