Hướng dẫn vay tiền điện lực từ A đến Z

Photo of author

Bạn có thể cân nhắc đến hình thức vay tiền điện lực nếu muốn vay tiền nhanh chóng, đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin liên quan đến hình thức vay vốn ít người biết đến này.

Bản chất của hình thức vay tiền điện lực là gì?

Thực chất vay tiền điện lực là hình thức vay vốn tiêu dùng, có hỗ trợ trả góp ở Việt Nam. Để có thể tiến hành vay vốn thì bạn cần phải là chủ hộ và đứng tên trên hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Thường thì các chủ hộ đứng tên trên hoa sđơn điện sẽ có đủ điều kiện thanh toán khoản nợ hàng tháng cho công ty điện lực. Chính vì thế đây là hình thức cho vay hợp lý, không có quá nhiều rủi ro đối với công ty cho vay và phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau. Nếu bạn đang cần dùng một số vốn vừa phải thì hoàn toàn có thể cân nhắc đến hình thức vay vốn này.

Bạn có thể cân nhắc đến hình thức vay tiền điện lực

Điều kiện vay tiền điện lực là gì?

 • Để vay tiền theo hình thức này bạn buộc phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 đổ lên.
 • Bạn là người đứng trên trên hóa đơn, giấy tờ điện lực.
 • Bạn sở hữu căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn thời hạn.
 • Bạn là người có thu nhập ổ định, có khả năng chi trả cho khoản tiền mình định vay.

Thủ tục, hồ sơ vay tiền điện lực là gì?

Để có thể được duyệt vay và giải ngân nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn thời hạn.
 • Nếu bạn ở nhà thì phải có hộ khẩu, rời nhà đi làm ăn thì phải có sổ đăng ký tạm trú.
 • Bạn cần mang đi hóa đơn thu tiền điện từ 3 tháng đổ lại đây.
 • Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của tổ chức cho vay.

Bạn có thể vay tiền điện lực hạn mức bao nhiêu?

Bạn có thể đăng ký vay vốn trong hạn mức từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Số tiền vay vốn này sẽ phụ thuộc vào số tiền trên hóa đơn tiêu thụ điện của gia đình bạn. Thông qua tiền điện tổ chức cho vay có thể đánh giá tổng quan về khả năng trả nợ, thu nhập hàng tháng của gia đình bạn.

Những gia đình có thu nhập cao thường có xu hướng sử dụng các thiết bị thông minh, ví dụ như TV, tủ lạnh, nồi chiên không dầu, máy lọc không khí, điều hóa,… Chính vì thế mức phí bạn cần trả cho tiền điện cũng sẽ cao theo.

Trường hợp gia đình bạn sử dụng lượng điện tiêu thủ thấp thì không thể vay số tiền quá lớn. Nếu bạn muốn tăng số tiền vay vốn của mình thì có thể nộp kèm sao kê bảng lương hàng tháng để chứng minh rằng mình có khả năng thanh toán cao. Dựa vào đó tổ chức cho vay sẽ cho bạn vay số tiền cao hơn là khi chỉ sử dụng hóa đơn tiền điện.

Bạn có thể vay tiền điện lực ở đâu?

Để tiến hành vay tiền điện lực nhanh chóng bạn nên tìm đến ngân hàng điện lực EVN (EASY CREDIT) – Thương hiệu trực thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance). Công ty này sẽ cho phép bạn vay tiền mặt tiêu dùng, tín chấp online với mức lãi suất hợp lý. 

Đơn vị này được nhiều khách hàng đanh giá cao nhờ có thủ tục vay đơn giản, giả nhân nhanh chóng, hướng dẫn tận tình. Hiện nay có rất nhiều khách hàng đã vay tiền tại ngân hàng điện lực EVN và đều có phản hồi tích cực. 

Quy trình vay tiền điện lực diễn ra như thế nào?

 • Bước 1: Bạn dành thời gian tìm hiểu về hình thức vay tiền dựa trên hóa đơn tiền điền, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.
 • Bước 2: Bạn đăng nhập vào website của ngân hàng điện lực EVN , lựa chọn khoản vay, điền đầy đủ thông tin và tải giấy tờ như hệ thống yêu cầu.
 • Bước 3: Ngân hàng điện lực sẽ xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn, đánh giá xem bạn có thể vay tiền với hạn mức bao nhiêu.
 • Bước 4: Sau khi hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ được giải ngân số tiền mình được duyệt vay. Những tháng sau đó bạn cần chú ý thanh toán khoản tiền này đúng hạn.

Bạn có nên vay tiền điện lực hay không?

Sau khi tìm hiểu tất cả thông tin xoay quanh hình thức vay tiền từ điện lực bạn sẽ thấy đây là một giải pháp tốt khi bạn đang thiếu tiền. Hình thức này có thủ tục đơn giản, bạn không cần phải có tài sản thế chấp hay chứng minh thu nhập. Hơn nữa nhân viên rất nhiệt tình, sẽ hỗ trợ bạn hết mức trong quá trình làm hồ sơ.

Tuy nhiên bạn sẽ không thể nào vay quá số tiền 100 triệu đồng từ hình thức này. Ngoài ra nếu bạn không phải là chủ hộ, người đứng tên hóa đơn tiền điện là điều không có khả năng.

Nhìn chung hình thức vay tiền điện lực rất đơn giản, phù hợp nếu bạn cần khoản tiền vừa phải trong thời gian ngắn. Bạn có thể gọi điện lên ngân hàng điện lực để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ từ A đến Z.

Leave a Comment