Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, có nên lựa chọn không?

Photo of author

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, dễ thực hiện nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Bạn cần tìm hiểu rõ đặc điểm của hình thức vay vốn này để biết được nó có phù hợp với mình hay không.

Những khách hàng nào nên vay tiền trả góp thủ tục đơn giản?

Hiện nay, dịch vụ vay tiền trả góp tại công ty tài chính đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi thủ tục đơn giản, dễ dàng. Bạn sẽ được giải ngân ngay sau khi công ty tài chính duyệt xong hồ sơ. 

Bạn có thể suy xét đến hình thức này nếu là người có mức lương ổn định mỗi tháng thì có thể đăng ký trả góp. Lúc này bạn sẽ trích một phần tiền trong lương tháng của mình để trả khoản nợ gốc và lãi đã được chia nhỏ. 

Còn nếu bạn vay tiền để đầu tư, chỉ có thể trả tiền khi dự án đầu tư kết thúc thì có thể vay tiền một cục. Tuy nhiên hiện nay các ngân hàng và công ty tài chính đang khuyến khích khách hàng vay tiền trả góp thủ tục đơn giản hơn. Hình thức này giúp khách hàng không bị áp lực tài chính, dễ dàng hơn trong việc trả nợ. Có thể cân nhắc việc vay tiền qua app online khi cần tiền gấp.

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, bạn có thể cân nhắc

Ưu điểm khi vay tiền trả góp thủ tục đơn giản là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức vay tiền trả góp ngày càng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Hình thức này đã thuyết phục phần đông khách hàng bởi những ưu thế nổi trội như:

Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng

Nếu bạn đang có nhu cầu dùng tiền khẩn cấp thì hãy nghĩ đến việc vay tiền trả góp bởi lẽ thời gian giải ngân rất nhanh, chỉ trong vòng 1 ngày. Ngân hàng, tổ chức tài chính cũng sẽ kiểm tra hồ sơ và trả về kết quả thẩm định nhanh nhất.

Thời gian trả góp linh hoạt và phù hợp

Khách hàng có thể đăng ký trả góp theo tuần, theo tháng hoặc theo quý, bạn có thể trao đổi chi tiết với nhân viên về việc này. Nếu bạn là người có mức thu nhập ổn định thì việc trả nợ mỗi tháng khá đơn giản và dễ dàng, không gây nhiều áp lực về mặt tài chính.

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, dễ dàng

Nếu bạn vay tiền theo hình thức thế chấp tài sản thì phải chuẩn bị khá nhiều hồ sơ, giấy tờ chứng minh giá trị tài sản của mình. Giá trị tài sản đem đi thế chấp càng cao thì hạn mức vay dành cho bạn càng lớn.

Hiện nay, có rất nhiều công ty tài chính đã tạo điều kiện cho khách hàng bằng cách cho phép vay online. Như vậy bạn có thể hoàn thành mọi thủ tục, giấy tờ trực tuyến mà không cần gặp gỡ trực tiếp, rất đơn giản.

Hạn mức cho vay khá cao

Vì khách hàng sẽ trả dần số tiền được vay nên sẽ có độ uy tín cao hơn khi trả tiền một cục. Chính vì thế công ty tài chính sẽ duyệt vay cho bạn một khoản tiền khá lợn, hạn mức tối đa sẽ tùy theo gói vay cụ thể.

Bạn có nên vay tiền trả góp hay không?

Nhìn chung, hình thức vay vốn này phù hợp với những khách hàng cần vay số tiền lớn, ngại thủ tục phức tạp, muốn giải ngân nhanh. Nếu bạn có thu nhập ổn định mỗi tháng thì nên vay tiền trả góp thủ tục đơn giản để có thể trả bớt khoản tiền vay nợ. Như vậy bạn sẽ không bị áp lực tài chính vì số tiền nợ đã được bổ nhỏ ra làm nhiều lần.

Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà tiến hành vay tiền trả góp ngay lập tức. Bạn nên đọc kỹ hợp đồng, lãi suất cho vay, dự tính khoản tiền mình phải trả mỗi kỳ. Chỉ khi nào bạn thấy các điều kiện này ở mức hợp lý thì mới nên tiến hành vay nợ.

Tổng kết

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nên rất đáng để cân nhắc. Tất nhiên bạn nên cân nhắc thật kỹ gói vay và công ty tài chính phù hợp để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Trên hết bạn cần thu xếp trả nợ đúng hạn để không bị phạt thêm.

Leave a Comment